Bất ngờ nhặt được túi vàng gần nửa tỷ trong vườn nhà

Một người phụ nữ Úc đã tình cờ nhặt được một túi vàng ròng 9999 trong lúc đi dạo trong chính khu vườn của gia đình.

Theo báo giới địa phương, sự việc xảy ra vào hôm 14/7 vừa qua ở Kiama, thành phố Wollongong, thuộc bang New South Wales, Úc.

Cụ thể trong lúc đi dạo trong vườn sau nhà mình, người phụ nữ này đã quá bất ngờ khi vô tình nhặt được một túi vàng 9999. Ngay lập tức, chị đã đem số vàng trên đến cơ quan cảnh sát địa phương để nhờ lực lượng chức năng tìm ra chủ nhân thật sự của số tài sản này.

Bất ngờ nhặt được túi vàng gần nửa tỷ trong khu vườn nhà

Người phụ nữ Úc nhặt được túi vàng trị giá gần nửa tỷ trong vườn sau nhà. (Ảnh minh họa)

Phía cảnh sát cho biết, số vàng này có giá trị lên đến 20.000 USD (tương đương khoảng 450 triệu đồng). Hiện cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành điều tra để tìm và trao trả lại cho người bị mất.

Theo Trung sĩ Harrison, số vàng này rất có thể bị kẻ trộm đánh cắp, và y đã ném chúng vào đây rồi sẽ tìm một cơ hội thích hợp khác để quay lại lấy. Còn người sở hữu có thể cũng chưa biết về sự mất tích của số vàng này.

Trước đó, hai người đàn ông làm nghề sửa ống nước ở Canada trong lúc sửa chữa lại nhà vệ sinh cho một hộ gia đình cũng vô tình nhặt được thỏi vàng nặng gần 1 kg có giá trị khoảng 50.000 USD.

Bất ngờ nhặt được túi vàng gần nửa tỷ trong khu vườn nhà

Hai người thợ sửa ống nước đã vô tình nhặt được thỏi vàng nặng gần 1kg

Được biết, hai người thợ này có tên là Alif Babul và Dean Lieau. Trong đó, Lieau là người học việc đi cùng với Babul. Kể lại sự việc họ cho biết, khi đào bồn tắm lên, Babul nhìn thấy một thứ gì đó màu vàng lẫn trong rác thải. Tuy nhiên cả 2 người đều không nghĩ đó là vàng. Đến khi nhặt nó lên, Babul mới hoảng hốt khi nó quá nặng và có các con số cũng như được đóng dấu trên đó.

Sau đó, Babul đã trả lại miếng vàng cho chủ nhân ngôi nhà và họ đã rất vui mừng đồng thời không quên bắt tay với hai người thợ này để cảm ơn.

Bất ngờ nhặt được túi vàng gần nửa tỷ trong khu vườn nhà

Thỏi vàng mà hai người thợ sửa ống nước nhặt được

Babul chia sẻ, việc tìm được một cục vàng như vậy dưới bồn tắm là một chuyện lạ. Và ông luôn sẵn sàng trả lại những thứ nhặt được mà không phải là của mình.

Ngoài ra, một tình huống tương tự cũng diễn ra ở Đức, khi một cô gái 16 tuổi trong lúc đi bơi tại hồ nước Konigssee, gần dãy núi Alps cũng vô tình nhặt được thỏi vàng nặng chừng nửa kg.

Bất ngờ nhặt được túi vàng gần nửa tỷ trong khu vườn nhà

Thỏi vàng cô gái Đức nhặt được khi đang đi bơi

Cũng ngay sau đó, cô gái này đã đem miếng vàng đến giao nộp cho cảnh sát tại địa phương nhằm giúp chủ nhân thật sự tìm lại được tài sản của mình.

Thế nhưng, sau một thời gian tìm kiếm, cảnh sát đã không tìm ra được ai là chủ sở hữu của miếng vàng nên đã đưa lại cho cô gái. Theo đó, cô gái tốt bụng này và gia đình của cô được phép toàn quyền sử dụng.

Theo Đất Việt