Ngây ngất với ngôi làng như thế giới cổ tích ở Hà Lan

Được mệnh danh là “Venice của Hà Lan”, ngôi làng Giethoorn (tỉnh Overijssel) sẽ khiến du khách tham quan có những trải nghiệm như bước chân vào thế giới cổ tích.

Với các dòng kênh xanh biếc bao quanh, ngôi làng Giethoorn không bị ồn ào bởi tiếng động cơ xe cộ vì không có đường đi. Những chiếc xe hơi phải đậu bên ngoài và cách duy nhất để đi vào làng là bằng đường thủy hoặc đi bộ băng qua những chiếc cầu nho nhỏ.

Giethoorn nằm cách Steenwijck, Hà Lan 5km về phía Tây Nam. Ngôi làng trở nên nổi tiếng kể từ sau khi bộ phim "Fanfare" (1958) của đạo diễn Bert Haanstra được quay tại đây. Giờ đây, Giethoorn đã trở thành điểm du lịch thu hút du khách khắp nơi trên thế giới đổ về để nghỉ dưỡng cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp mộng mơ như một thế giới cổ tích ngoài đời thực.

Giethoorn còn được gọi là “Venice của Hà Lan” bởi nơi đây có kênh đào trải dài 7,5km khắp làng. Và còn có khoảng 50 cầu gỗ bắc qua kênh. Làng có từ năm 1230. Ban đầu có tên là Geytenhorn, sau đổi thành Giethoorn.

Giao thông trong làng chủ yếu là đường thủy. Người dân đi lại bằng thuyền được gắn động cơ điện. Do đó, khi di chuyển, tàu sẽ không phá tan không gian tĩnh lặng của làng. Âm thanh to nhất, mà bạn có thể nghe được chỉ là tiếng vịt kêu.

Những cư dân đầu tiên của ngôi làng đã tìm thấy những mỏ than bùn. Họ đào hố khai thác than trong nhiều năm. Các kênh đào có độ sâu chừng 1m và việc đào xới này đã để lại nhiều ao hồ cạn được gọi là "Wieden". Làng có rất nhiều nhà và cách duy nhất để vào nhà là đi qua cầu gỗ.

Ngôi làng Giethoorn đẹp mộng mơ thu hút rất nhiều lượt khách trên thế giới đến tham quan

Hầu hết các ngôi nhà ở đây đều có mái lợp bằng sậy. Trước đây, chỉ có nhà giàu mới có mái nhà lát gạch. Kiểu mái này đắt tiền hơn so với mái lợp bằng sậy. Hiện tại thì ngược lại, mái sậy đắt hơn nhiều.

2.620 dân làng trước đây chuyên đi khai thác than bùn. Những người dân này đã không biết rằng công việc của họ đã biến ngôi làng thành điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đây là một ngôi làng nên thơ và hoài cổ, một nơi đáng để du khách tham quan.

Nhật Sang (tổng hợp) 

 

TIN LIÊN QUAN:

Từ khóa: