Vùng đất phụ nữ sẽ bị bỏ tù 12 năm nếu đặt chân đến

Nơi đây không chỉ cấm phụ nữ mà thậm chí còn cấm cả một số động vật thuộc giống cái, và 12 năm tù là bản án sẽ áp dụng cho những ai vi phạm.

 

Vùng đất cấm phụ nữ đặt chân đến nếu không muốn bị bỏ tù 12 năm

(Ảnh: Trendingpost)

Vùng đất ấy chính là Núi Athos nằm trên một bán đảo xinh đẹp ở Hy Lạp. Đây chính là thế giới chỉ dành riêng của tu sĩ Hy Lạp. Ngày nay, nơi đây đã tiếp nhận thêm các tu sĩ đến từ Bulgaria, Serbia, Nga. Athos là một bán đảo rộng khoảng 355km2, nơi đây từng đón tiếp rất nhiều phái đoàn từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, nhưng tuyệt đối lại không cho bất cứ một người phụ nữ nào được phép đặt chân đến đây.

Luật lệ này đã tồn tại hàng ngàn năm nay, ngoài phụ nữ ra còn có đàn ông không có râu, thậm chí là đến cả một số động vật thuộc giống cái cũng bị liệt vào danh sách cấm này. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ, đó là những con mèo cái được phép cư trú tại đây vì chúng có thể bắt chuột. Ngoài ra, một số loài chim muông, côn trùng – hai loài thuộc về bầu trời và thiên nhiên cũng được phép tại ngoại ở “vùng cấm địa này”.

Giải thích về lý do cấm đàn ông không có râu là vì luật lệ nơi này cho rằng phụ nữ cũng có thể giả nam trang và lẻn vào nơi đây nên chính quyền đã ban lệnh cấm. Ngày nay, luật lệ ấy cũng dần được nới lỏng hơn, họ cho phép những chàng trai trẻ, những cậu bé chưa có râu vẫn được phép vào nhưng chỉ là lúc đi cùng bố hay họ hàng là đàn ông.

Vùng đất cấm phụ nữ đặt chân đến nếu không muốn bị bỏ tù 12 năm

(Ảnh: Trendingpost)

Độ nghiêm ngặt còn thể hiện ở chỗ, chỉ cho phép đàn ông có đạo đức, vẻ ngoài tử tế đến và tham dự các buổi lễ, ăn cơm cùng tu sĩ, hay ngủ qua đêm trong tu viện. Còn đối với du khách là nữ, họ buộc phải ở bên ngoài và muốn được tham quan thì buộc phải ở trên thuyền.

Lý do hình thành quy định này là để những tu sĩ có thể tuân thủ tuyệt đối một cuộc sống độc thân, để họ gần gũi với Chúa hơn. Bởi từ ngàn xưa, phụ nữ luôn bị cho là nguyên nhân khiến các tu sĩ trở nên xao lãng chuyện tu hành.

Vùng đất cấm phụ nữ đặt chân đến nếu không muốn bị bỏ tù 12 năm

(Ảnh: Trendingpost)

Tuy quy định có phần nghiêm ngặt, nhưng từng có người phụ nữ mang tên Maria Poimenidou đã đóng giả thành nam giới và ở lại núi Athos suốt 3 ngày liền và bị phát hiện sau đó vào năm 1953. Chính điều này đã khiến chính phủ Hy Lạp ban hành hình phạt lên đến 12 năm tù nếu có bất kì người phụ nữ nào đến đây tham quan, trú ngụ lại.

Vùng đất cấm phụ nữ đặt chân đến nếu không muốn bị bỏ tù 12 năm

(Ảnh: Trendingpost)

Mặc dù quy định vô cùng hà khắc nhưng cũng có một vài trường hợp ngoại lệ. Theo truyền thuyết cho rằng Đức Mẹ đồng trinh từng dừng chân trên núi Athos để tránh bão. Sau đó, Đức Mẹ còn truyền thụ giáo lý cho những người dân sống trên đảo.

Ngoài ra, vào thời điểm xảy ra chiến tranh, dịch bệnh thì phụ nữ, trẻ em cũng được chào đón. Hay vào năm 1347, Nữ hoàng Serbia Jelena Kantakuzin từng đến đây để lánh nạn khi có dịch bệnh xuất hiện. Thậm chí, đến công chúa Serbia Mara Brankovic cũng được được đến đây trong chuyến ghé thăm và đóng góp tu bổ cho tu viện. Mới đây nhất là vào năm 2008, có 4 phụ nữ người Moldavia bị những kẻ buôn lậu Ukraine bỏ lại nơi đây và hiển nhiên họ đều không bị khép tội, hay chịu bất cứ hành phạt nào. Điều này cho thấy, luật lệ đang dần được nới nỏng, nhưng tất cả đều nằm trong một khuôn khổ nhất định.

Và chị em nào đang có ý định đi du lịch cùng gia đình, người thân, bạn bè trong kỳ nghỉ hè này dù là ở bất kì đâu thì nên dành chút ít thời gian để tìm hiểu trước những quy tắc  ở nơi ấy, nhất là ở những vùng đất của người hồi giáo, tu sĩ… nếu như không muốn vô tình "rước họa vào thân" nhé!

Theo Trí Thức Trẻ