BlackBerry Passport ồ ạt về Việt Nam, giá khoảng 5 triệu đồng

BlackBerry Passport xách tay giá rẻ bắt đầu xuất hiện tại một số cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội với giá chỉ khoảng 5 triệu đồng.

Trên kệ hàng chính hãng, model cao cấp này có giá niêm yết khoảng 11 triệu đồng. Nhưng giờ, tại thị trường xách tay, giá chỉ còn khoảng 5 đến 6 triệu đồng, ngang với các smartphone tầm trung hay iPhone đời cũ qua sử dụng.

Đa phần các máy BlackBerry xách tay giá rẻ mới xuất hiện đều là hàng mới 100%, đẩy đủ hộp đựng nguyên bản và dùng được bình thường, không cần đến sim ghép.

 BlackBerry Passport ồ ạt về Việt Nam với giá khoảng 5 triệu đồngBlackBerry Passport ồ ạt về Việt Nam với giá khoảng 5 triệu đồng

Những chiếc Passport đại hạ giá bán tại Việt Nam hiện được chia làm hai loại. Một model là hàng châu Âu, sử dụng bàn phím AZRTY thay vì QWERTY truyền thống.

Loại hàng còn lại, theo giới kinh doanh, là hàng quốc tế, được gom về từ Trung Quốc. Loại hàng này ẩn chứa nhiều rủi ro hơn bởi có thể bao gồm cả hàng trưng bày, được "mông má" lại trước khi đóng hộp bán sang phía Việt Nam.

Model này có màn cảm ứng vuông 4,5 inch độ phân giải 1.440 x 1.440 pixel, bàn phím cứng kết hợp cảm ứng (để cuộn trang) và chạy phiên bản BlackBerry 10 OS.

Thiết bị có cấu hình mạnh với chip Qualcomm Snapdragon 801, RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ trong 32 GB và pin 3.450 mAh.

Mới đây, hãng cũng vừa giảm giá mẫu Android Priv từ 18 triệu đồng xuống còn hơn 11 triệu đồng, tung ra một model tầm trung DTEK50 và rục rịch đưa thêm sản phẩm nữa là DTEK60. Cả hai model mới đều chạy hệ điều hành của Google.

Liên quan đến sản phẩm BlackBerry, tín đồ của Dâu đen tại Việt Nam vừa đón một tin không vui khi BlackBerry công bố dừng việc tự thiết kế, sản xuất smartphone để tập trung cho mảng phần mềm. Điều này đồng nghĩa, người dùng có thể chỉ chứng kiến những chiếc smartphone gắn “mác” BlackBerry do bên thứ 3 sản xuất.

Theo Zing