Người phụ nữ miền Tây mua ô tô chở người bệnh miễn phí

Dành dụm được chút tiền, chị Diễm đã mua lại một chiếc xe ô tô làm xe cứu thương chở bà con đi viện miễn phí.

 

Những ngày nghèo khổ, chị Bích Diễm (xã Phú Thuận B, Hồng Ngự, Đồng Tháp) vẫn còn nhớ khi cha bệnh, gọi xe cứu thương mãi nhưng vẫn bặt tăm. Bởi ngày đó, vùng đất nơi chị ở vẫn còn heo hút, xe cứu thương lại ở rất xa. Thế là cả nhà khi ấy đành phải dùng xe máy, giăng chiếc võng để cha chị lên đó rồi chở lên viện.

Hình ảnh đó cứ ám ảnh chị mãi. Rồi nhiều lần chứng kiến cảnh người dân nghèo khổ phải chạy vạy khắp nơi vẫn không tìm được xe cứu thương kịp thời, chị đã nhen nhóm ý định một ngày nào đó có thể mua được một chiếc xe cứu thương cho bà con nơi đây.

Thế rồi nhờ biết chắt bóp buôn bán, vợ chồng chị cũng để dành được số tiền 150 triệu đồng. Anh chị đã quyết định mua lại một chiếc ô tô. Sau đó chị đã tặng lại cho Hội chữ thập đỏ xã Phú Thuận B làm xe cứu thương miễn phí cho bà con trong vùng.

Từ ngày có chiếc xe, bà con đã phần nào thoát khỏi cảnh khổ. Hễ gia đình nào có người đau ốm, cần đi viện chỉ cần gọi đến số điện thoại khẩn là xe sẽ lập tức đến. Nhờ thế mà nhiều người lớn tuổi, bị tim mạch, huyết áp trong vùng đã may mắn thoát khỏi "cửa tử".

Giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khốn cùng, đó là tình người cao đẹp và đáng trân quý. Việc làm thiện nguyện của chị Diễm không chỉ giúp đỡ kịp thời những phận đời nghèo khó nơi đây mà còn thắp lên ngọn lửa tin yêu trong xã hội vốn đầy rẫy xô bồ, bon chen này, khiến nhiều người khâm phục.

Theo VTC 16