Nhìn lại dàn diễn viên phim ‘Tân dòng sông ly biệt’ 15 năm trước

15 năm đã trôi qua, dư âm của bộ phim vẫn còn tồn tại trong ký ức của thế hệ 8x đầu 9x. Các diễn viên trong phim cũng đã có được sự nghiệp vững chắc cùng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nội dung của ‘Tân dòng sông ly biệt’ kể về số phận của hai chị em cùng cha khác mẹ là Lục Y Bình và Lục Như Bình. Cô gái Lục Y Bình phải sống trong cảnh nghèo hèn vì người cha bỏ rơi mẹ con cô. Y Bình mang nỗi oán hận nhà họ Lục và luôn ganh ghét với sự sung sướng của cô em Như Bình. Còn Như Bình là người có trái tim lương thiện, luôn muốn hàn gắn mối quan hệ giữa đôi bên. Nhưng trớ trêu thay cả hai cùng yêu một người là Hà Thư Hoàn, để rồi những đau khổ và hận thù đã bao trùm tất cả…

Sau thành công của series phim Hoàn Châu Cách Cách, các diễn viên như Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như,…đã trở thành các ngôi sao trẻ tên tuổi vào thời điểm đó. Việc thực hiện dự án Tân dòng sông ly biệt của nữ sĩ Quỳnh Dao từng được nhiều người dự đoán sẽ mời dàn diễn viên Hoàn Châu Cách Cách tham gia.

Đúng như vậy, vai chính Lục Y Bình do Triệu Vy đảm nhận là nhân vật dám yêu dám hận. Sự cứng đầu, bướng bỉnh của Y Bình nhiều khi khiến khán giả bực tức, và rồi khi thấy sự cô đơn cùng nỗi đau của cô thì họ lại thương hơn là ghét. Diễn xuất của Triệu Vy trong phim được xem là bước tiến dài sau Hoàn Châu Cách Cách.

Lục Như Bình của Lâm Tâm Như chính là sự mới lạ thú vị. Không còn sự yếu đuối, cam chịu của Hạ Tử Vy, nhân vật Như Bình mạnh mẽ và quyết đoán hơn vẻ ngoài hiền lành. Cô luôn can đảm đấu tranh cho người chị cùng cha khác mẹ, thậm chí dũng cảm ra chiến khu làm y tá vì muốn từ bỏ mối tình vô vọng với Thư Hoàn. Tất cả đều được Lâm Tâm Như thể hiện một cách xuất sắc.

Còn vai Đỗ Phi của Tô Hữu Bằng là nhân vật hoàn toàn trái ngược với Ngũ A Ca trước đó. Tính tình hậu đậu, hài hước và nhút nhát, nhưng Đỗ Phi lại rất chung tình với Như Bình và luôn bảo vệ cô. Cặp đôi màn ảnh Tô Hữu Bằng – Lâm Tâm Như cũng được khán giả vô cùng yêu mến suốt thời gian dài sau khi phim kết thúc.

Vai nam chính Hà Thư Hoàn chính trực nhưng thiếu quyết đoán trong tình cảm cũng được Cổ Cự Cơ truyền tải trọn vẹn. Sự kết hợp giữa Cổ Cự Cơ – Triệu Vy cũng được khán giả yêu thích và mến mộ.

Hiện tại, 4 diễn viên chính của phim đều đã trở thành những tên tuổi lớn của làng giải trí Hoa Ngữ. Triệu Vy nay đã là nữ đạo diễn tên tuổi thành công, bên cạnh sự nghiệp diễn xuất thuộc hàng thực lực. Lâm Tâm Như hiện là nhà sản xuất phim và thường xuyên tham gia diễn xuất nhiều thể loại phim từ điện ảnh tới truyền hình. Mỹ nam Cổ Cự Cơ vẫn trung thành với việc ca hát ở Hong Kong và không tham gia vào phim ảnh. Còn Tô Hữu Bằng vẫn là nam diễn viên hàng đầu của Trung Quốc.

Theo 2sao