Mẹo chữa "bệnh lùn" cho chị em có chiều cao khiêm tốn

Chiều cao khiên tốn khiến nhiều nàng cảm thấy mặc cảm và thiếu tự tin. Nhưng nếu biết tận dụng các tuyệt chiêu dưới đây, các chị em không chỉ trông thật sành điệu mà còn ăn gian được chiều cao đáng kể.

Giày tệp màu da, màu quần

Đừng dại dột chọn những đôi giày kít mít và có tông màu tương phản với quần áo dù bạn thật sự thích chúng. Những kiểu giày này sẽ khiến chân bạn bị chia thành từng đốt và trông ngắn hơn, thô hơn.

Lựa chọn những đôi giày cùng màu da hoặc màu quần, để lộ mu bàn chân sẽ giúp đôi chân của bạn trở nên thanh thoát, gợi cảm hơn. Và đặc biệt, kiểu phối giày này sẽ tạo hiệu quả đánh lừa thị giác, giúp bạn trông cao hơn.

Giày cùng màu da giúp ăn gian chiều cao cho bạn

Giày cùng màu da giúp ăn gian chiều cao cho bạn

Hiệu quả “kéo dài chân” sẽ cao hơn nếu đó là những đôi giày cao gót bạn nhé!

Quần, váy cạp cao

Quần và váy cạp cao sẽ giúp chân bạn trông dài hơn nhờ ăn gian ở phần thắt lưng. Trang phục này kết hợp với đôi giày cao gót, cùng kiểu áo crop top sẽ là công thức tuyệt vời để tăng chiều cao cho các cô nàng nấm lùn.

Đối với quần, váy cạp cao, bạn cần sơvin hoặc mặc áo crop top

Đối với quần, váy cạp cao, bạn cần sơvin hoặc mặc áo crop top

Một lưu ý cho các bạn gái chính là cách phối áo. Bạn cần sơvin hoặc mặc áo crop top để quần, váy cạp cao phát huy hết hiệu quả. Nếu mặc áo che khuất phần thắt lưng thì trang phục cạp cao sẽ trở thành những chiếc váy, quần bình thường.

Màu sắc, họa tiết cho váy áo

Hãy chọn váy áo có màu sắc đồng bộ hay váy suông liền màu. Kiểu trang phục này sẽ tạo ra cảm giác như cơ thể bạn được nối liền một dải, trông có vẻ dài hơn.

Ngược lại, nếu bạn mặc theo kiểu áo một màu, quần một màu, hoặc váy khác màu giữa phần trên và chân váy, cơ thể bạn bị chia thành từng khúc một, đúng nghĩa nấm lùn di động.

Để trông cao hơn, bạn hãy chọn váy áo có màu sắc đồng bộ hay váy suông liền màu

Để trông cao hơn, bạn hãy chọn váy áo có màu sắc đồng bộ hay váy suông liền màu

Nếu bạn thích trang phục có họa tiết, thì hãy chọn những họa tiết nhỏ hoặc vừa phải, tránh các họa tiết to vì sẽ khiến bạn trông béo ú và thấp hơn.

Họa tiết kẻ sọc cũng là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn trông cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều kẻ sọc để tránh gây phản cảm.

Phụ kiện phù hợp

Ngoài đôi giày cao gót có màu sắc phù hợp, các phụ kiện khác đi với trang phục cũng cần tông xuyệt tông hoặc có màu không quá tương phản.

Có thể kể đến như túi xách, thắt lưng. Riêng đối với thắt lưng, để không khiến mình trông thấp hơn hơn, bạn cần chọn những loại vừa phải, không nên dùng loại to bản.

Chỉ nên chọn thắt lưng vừa phải và có màu không quá tương phản

Chỉ nên chọn thắt lưng vừa phải và có màu không quá tương phản

Một sợi dây chuyền nho nhỏ cũng sẽ giúp bạn tự tin khi cổ được tôn dáng cao hơn. Và đặc biệt, không nên quấn khăn quàng cổ, vì nó sẽ làm chiều cao thực của bạn bị giảm đi.

Kiểu tóc tôn dáng 

Kiểu tóc dài, xoăn sẽ thích hợp hơn với những cô nàng cao ráo. Đối với những bạn có chiều cao khiêm tốn, tóc quá dài sẽ “nuốt chửng” cả cơ thể khiến bạn trở nên bé xíu.

Kiểu tóc búi cao đang được rất nhiều cô nấm lùn ưa thích (hình: Việt Giải Trí)

Kiểu tóc búi cao đang được rất nhiều cô nấm lùn ưa thích (hình: Việt Giải Trí)

Hãy thử cắt tóc ngắn, cúp ngang vai hoặc tỉa tầng, trông bạn sẽ rất năng động, trẻ trung. Tóc búi cao cũng là một mốt được nhiều bạn nữ ưa chuộng hiện nay bởi sự duyên dáng, gọn gàng, mát mẻ, và hơn hết, là khả năng ăn gian chiều cao tuyệt vời.
 

Lê Thúy